KIỂM TOÁN TỶ LỆ NỘI ĐỊA HÓA

KIỂM TOÁN TỶ LỆ NỘI ĐỊA HÓA

KIỂM TOÁN TỶ LỆ NỘI ĐỊA HÓA

1. MÔ TẢ VỀ DỊCH VỤ

TÌM HIỂU TỶ LỆ NỘI ĐỊA HÓA LÀ GÌ?

Là tỷ lệ các nguyên vật liệu và phụ tùng dành cho công nghiệp sản xuất thuộc nước đó so sánh với các hàng quốc tế nhập về. Đơn giản hơn khi nhắc về ngành công nghệ lắp ráp, kỹ thuật bạn nghe được cụm từ tỷ lệ nội địa hóa thấp như vậy là các linh kiện nhập về từ quốc tế rất nhiều.

Khi nghe tỷ lệ nội địa hóa cao đó là dấu hiệu của niềm vui bởi tỷ lệ nhập hàng về sẽ giảm, gia tăng lao động trong nước, ngành công nghiệp tiến triển. Tuy nhiên, không lường trước được giá của thành phẩm sẽ thấp, về chất lượng không chắc sẽ tốt hơn hàng nước ngoài.

Trong thời gian vừa qua tỷ lệ nội địa hóa trong nước đang không ngừng cải cách và có nhiều sự thay đổi. Tuy vậy kinh tế thế giới vẫn không ngừng phát triển gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam. Do đó cần phải có chiến thuật hợp lý:

  • Chính thức công bố Luật nội địa hóa dành cho các công ty Việt Nam nhằm mục đích tăng doanh thu, phát triển mạnh trên thị trường
  • Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ, giảm việc thất nghiệp của người lao động
  • Nâng cao tiến trình sản xuất
  • Tiến hành liên kết các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng làm việc cùng phát triển thị trường nội địa hóa
  • Xây dựng tinh thần đoàn kết điều này giúp Việt Nam nhanh chóng đổi mới, hòa nhập và có vị thế trên thị trường quốc tế

NHU CẦU TẤT YẾU VỀ KIỂM TOÁN TỶ LỆ NỘI ĐỊA HÓA

Ngày nay, với nền kinh tế ngày càng phát triển, với sự đa dạng về các ngành nghề kinh doanh và sự hội nhập của các Công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Nhu cầu kiểm toán xác định tỷ lệ nội địa hóa là vấn đề hết sức cần thiết cho mỗi doanh nghiệp vì nó không chỉ liên quan đến các nghĩa vụ về thuế mà còn chứng minh năng lực để doanh nghiệp tự tin tham gia các dự án đấu thầu.

2. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ

- Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu về kiểm toán tỷ lệ nội địa hóa;

- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có hoạt động sản xuất, lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh thuộc lĩnh vực cơ khí - điện - điện tử có nhu cầu kiểm toán cho mục đích đấu thầu

- Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có hoạt động sản xuất, lắp ráp phụ tùng của các sản phẩm hoàn chỉnh thuộc lĩnh vực cơ khí - điện - điện tử có nhu cầu kiểm toán cho mục đích đấu thầu.

3. NỘI DUNG CÔNG VIỆC

- Xác nhận số lượng hàng nhập khẩu của đơn vị;

- Tư vấn các hồ sơ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ kiểm toán tỷ lệ nội địa hóa;

- Xác định tỷ lệ nội địa theo các quy định của pháp luật;

- Phát hành báo cáo kiểm toán tỷ lệ nội địa hóa.

4. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN DỊCH VỤ

Quy trình thực hiện dịch vụ kiểm toán Tỷ lệ nội địa hóa do CPA HCM phụ trách sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Liên hệ khách hàng có nhu cầu về kiểm toán Tỷ lệ nội địa hóa để tư vấn, giải đáp các thắc mắc và thu thập một số thông tin cơ bản để hoàn thiện khảo sát thông tin khách hàng và có báo phí phù hợp về dịch vụ.

Bước 2: Sau khi thống nhất ký hợp đồng, nhân viên Bộ phận Nghiệp vụ sẽ trao đổi về Working Plan thực hiện dịch vụ và Yêu cầu tài liệu cần cung cấp để kiểm toán.

Bước 3: Thực hiện các hoạt động nghiệp vụ như phỏng vấn, kiểm tra hồ sơ, chứng từ và các hoạt động có liên quan phục vụ cho kiểm toán Tỷ lệ nội địa hóa.

Bước 4: Trao đổi với khách hàng về kết quả thực hiện công việc, tư vấn, giải đáp và cảnh báo các rủi ro có liên quan đến kết quả kiểm toán.

Bước 5: Phát hành báo cáo, hoàn thành dịch vụ và thanh toán công nợ.

5. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN GIAO DỊCH LIÊN KẾT TẠI CPA HCM

Với bề day kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vức kế toán – kiểm toán trên thị trường, CPA HCM là đơn vị uy tín đã được Bộ Tài Chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, cung cấp dịch vụ kiểm toán và các dịch vụ khác có đảm bảo liên quan. Trong đó dịch vụ “Kiểm Toán Tỷ Lệ Nội Địa Hóa” được CPA HCM cung cấp với tiêu chuẩn chuyên môn đạt chất lượng và tin cậy cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp FDI cần xác định tỷ lệ nội địa hóa để giúp Công ty bảo hộ sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về kiểm toán thông thường, chúng tôi còn nghiên cứu sâu hơn các hoạt động của khách hàng, qua đó giúp doanh nghiệp sớm cập nhật xu hướng phát triển mới, phát hiện các rủi ro tiềm ẩn trong kinh doanh, tài chính và các vấn đề quản lý có liên quan.

CPA HCM với đội ngũ chuyên gia tư vấn giỏi chuyên môn cùng kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh của khách hàng và cung cấp Dịch vụ “Kiểm toán quyết toán Tỷ lệ nội địa hóa uy tín, bao gồm:

- Xác nhận tỷ lệ nội địa hóa trong sản xuất;

- Đăng ký nộp thuế nhập khẩu theo tỷ lệ nội địa hóa;

- Tư vấn về điều kiện được tính thuế nhập khẩu theo tỷ lệ nội địa hóa;

- Tính thuế nhập khẩu theo tỷ lệ nội địa hóa;

- Quyết toán hàng nhập khẩu;

- Xác định tỷ lệ nội địa hóa cho năm tiếp theo.

Dịch vụ Kiểm toán quyết toán Tỷ lệ nội địa hóa do CPA HCM cung cấp chắc chắn sẽ đem đến cho Qúy khách hàng sự hài lòng, an toàn và an tâm tuyệt đối.

ĐĂNG KÝ NGƯỜI TÌM VIỆCĐĂNG KÝ NHÀ TUYỂN DỤNG
Dịch vụ liên quan
KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
08/03/2019
KẾ TOÁN HÀNG THÁNG
THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
08/03/2019
THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
TƯ VẤN THUẾ
08/03/2019
TƯ VẤN THUẾ
DỊCH VỤ TƯ VẤN GIAO DỊCH LIÊN KẾT
08/03/2019
Tăng Doanh Thu, Tối Đa Hóa Lợi Nhuận!
KIỂM TOÁN & DỊCH VỤ CÓ ĐẢM BẢO
18/03/2019
KIỂM TOÁN & DỊCH VỤ CÓ ĐẢM BẢO
KIỂM TOÁN NỘI BỘ
09/07/2024
KIỂM TOÁN NỘI BỘ
KIỂM TOÁN CHUNG CƯ
09/07/2024
KIỂM TOÁN CHUNG CƯ
KIỂM TOÁN TỶ LỆ NỘI ĐỊA HÓA
09/07/2024
KIỂM TOÁN TỶ LỆ NỘI ĐỊA HÓA
ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH
27/11/2020
ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH
BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUỐC TẾ (IFRS)
09/07/2024
BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUỐC TẾ (IFRS)
19000380