GIỚI THIỆU KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH PHẢN XẠ

15:21:4317/05/2024

Trong nền kinh tế phát triển, bất cứ doanh nghiệp nào muốn thành công đều biết rằng doanh nghiệp mình cần có một bộ phận kế toán vững chắc. Một bộ phận kế toán vững chắc là những người nắm giữ chìa khóa cho chiếc két sắt khổng lồ của doanh nghiệp. Chính vì thế, khi tuyển dụng bộ phận kế toán, doanh nghiệp luôn mong muốn chọn cho mình những ứng cử viên xuất sắc nhất. Họ không chỉ thành thạo trong công việc mà còn là những người sở hữu các tiêu chuẩn của một kế toán viên chuyên nghiệp. Vậy một kế toán viên chuyên nghiệp cần sở hữu những phẩm chất nào? Hãy để CPA HCM ACADEMY bật mí cho bạn qua khóa học “ Kế toán thực hành phản xạ” nhé!

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH PHẢN XẠ

Trong nền kinh tế phát triển, bất cứ doanh nghiệp nào muốn thành công đều biết rằng doanh nghiệp mình cần có một bộ phận kế toán vững chắc. Một bộ phận kế toán vững chắc là những người nắm giữ chìa khóa cho chiếc két sắt khổng lồ của doanh nghiệp. Chính vì thế, khi tuyển dụng bộ phận kế toán, doanh nghiệp luôn mong muốn chọn cho mình những ứng cử viên xuất sắc nhất. Họ không chỉ thành thạo trong công việc mà còn là những người sở hữu các tiêu chuẩn của một kế toán viên chuyên nghiệp. Vậy một kế toán viên chuyên nghiệp cần sở hữu những phẩm chất nào? Hãy để CPA HCM ACADEMY bật mí cho bạn qua khóa học “ Kế toán thực hành phản xạ” nhé!

1. Mục đích Khóa học “Kế toán thực hành phản xạ ”

Khóa học kế toán thực hành phản xạ của CPA HCM ACADEMY nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm nghề trong suốt quãng đường sự nghiệp đã trải qua cho học viên, mang đến cho học viên những cái nhìn đúng đắn về nghề kế toán, đồng thời thúc đẩy tình yêu, truyền cảm hứng với nghề. Ngoài ra, CPA HCM ACADEMY còn hướng đến mục tiêu:

 • Mang đến cho thị trường lao động động nguồn nhân sự kế toán chất lượng
 • Tạo điều kiện cho học viên tìm kiếm cơ hội tìm được công việc tốt, thu nhập ổn định
 • Xây dựng uy tín về đào tạo kế toán cho CPA HCM ACADEMY

2. Đối tượng tham gia khóa học:

 • Khách hàng cá nhân:
 • Người chưa biết gì về kế toán cũng có thể học được khóa học của CPA HCM.
 • Sinh viên các ngành kinh tế (kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh …) có nhu cầu học kế toán thực tế để tích lũy kinh nghiệm, xin việc làm
 • Chuyên viên kế toán có nhu cầu bổ sung bằng cấp, chứng chỉ phục vụ cho công việc, trau dồi kỹ năng quản lý trong doanh nghiệp ở những mảng về tài chính, kinh doanh, kế toán, quản trị doanh nghiệp.
 • Những ai trái ngành mới bắt đầu học kế toán.
 • Khách hàng tổ chức:
 • Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn thiết lập hệ thống phòng kế toán đạt chuẩn.
 • Doanh nghiệp muốn đào tạo nâng cao nghiệp vụ xử lý cho nhân viên phòng kế toán.
 • Chủ Doanh nghiệp muốn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về tài chính - kế toán doanh nghiệp. 
 • Trường Đại Học, Cao Đẳng:
 • Đào tạo sinh viên thông qua chương trình liên kết với Trường Đại học, Cao Đẳng.

3. Lợi ích khóa học “Kế toán thực hành phản xạ” mang lại cho học viên

Khóa học Kế toán thực hành phản xạ của CPA HCM ACADEMY sẽ giúp học viên nắm được những kiến thức quan trọng của kế toán chuyên nghiệp, kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm Kế toán Misa hoặc Excel cụ thể như sau:

3.1 Mở rộng kiến thức

 • Nghe chia sẻ và tư vấn hướng nghiệp
 • Tiếp cập với chứng từ thực tế của doanh nghiệp
 • Nhận biết được chứng từ kế toán (Hoá đơn GTGT, phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất, Uỷ nhiệm chi, giấy báo có, Hợp đồng mua bán, biên bản giao nhận hàng hóa, đơn đặt hàng, Hợp đồng lao động, quy chế tính lương, bảng chấm công, bảng lương…
 • Liệt kê các loại chứng từ trong mỗi chu trình
 • Phân loại và lưu trữ được chứng từ kế toán của tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong một tháng tại các phần hành kế toán ở 2 doanh nghiệp khác nhau.

3.2 Trao dồi kỹ năng

 • Lập được chứng từ kế toán của tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong một tháng tại các phần hành kế toán ở 2 doanh nghiệp khác nhau (Hoá đơn GTGT, phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất, Uỷ nhiệm chi, Hợp đồng mua bán, biên bản giao nhận hàng hóa, đơn đặt hàng, Hợp đồng lao động, bảng chấm công, bảng lương, thẻ TSCĐ, bảng khấu hao…
 • Lập được định khoản vào phiếu hạch toán, ghi vào sổ kế toán và nhập được dữ liệu vào phần mềm kế toán tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong một tháng tại các phần hành kế toán ở 2 doanh nghiệp khác nhau.
 • Lập được bảng kê mua vào, bảng kê bán ra và tờ khai 01/GTGT
 • Lập được báo cáo thuế TNCN
 • Lập được báo cáo tài chính theo form chuẩn thông tư 200
 • Truy xuất được báo cáo kế toán

3.3 Năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm trong công việc

Trong công việc, một người toán chuyên nghiệp không chỉ quan trọng ở kiến thức, kỹ năng mà còn đòi hỏi ở tinh thần làm việc nhóm trong một tập thể với nhau, kèm theo đó là vai trò, trách nhiệm đối với nghề kế toán. Chính vì thế khóa học này sẽ giúp bạn rèn luyện những kỹ năng như sự bảo mật, chỉnh chu, tỉ mỉ, nghiêm túc trong công việc hằng ngày để chuẩn xác từng con số.

4. Nội dung khóa học:

Nội dung 1:  Chia sẻ về ngành – nghề kế toán tư vấn hướng nghiệp chuyên ngành kế toán. 

Ngành kế toán là một trong những ngành đặc thù đòi hỏi nhiều ở kinh nghiệm cũng như những kỹ năng thực chiến mà kế toán viên có được. Quá trình này đòi hỏi mất khoảng 2-3 năm làm việc tại doanh nghiệp mới có thể nắm vững những kiến thức cơ bản.Bên cạnh đó kế toán không chỉ có một công việc duy nhất mà nó cũng được phân chia đa dạng như kế toán nội bộ, kế toán tổng hợp…Khóa học này sẽ giới thiệu cũng như giúp học viên định hướng được mình muốn làm ở bộ phận nào của kế toán.

Nội dung 2: Tiếp nhận, phân loại, sắp xếp tất cả chứng từ của các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong một tháng tại các phần hành kế toán ở 2 doanh nghiệp khác nhau.

Học viên được làm việc trực tiếp trên các chứng từ thực tế, tiếp cập với chứng từ thực tế của doanh nghiệp, nhận biết được chứng từ kế toán (Hoá đơn GTGT, phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất, Uỷ nhiệm chi, giấy báo có, Hợp đồng mua bán, biên bản giao nhận hàng hóa, đơn đặt hàng, Hợp đồng lao động, quy chế tính lương, bảng chấm công, bảng lương…

Liệt kê các loại chứng từ trong mỗi chu trình.

Nội dung 3: Lập và lưu trữ chứng từ của các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

 Để học viên sau khóa học có thể biết cách viết và xử lý các tình huống thực tế liên quan đến hóa đơn giấy, điện tử.Lập và lưu trữ chứng từ của các nghiệp vụ kinh tế phát sinh tất cả chứng từ của các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong một tháng tại các phần hành kế toán ở 2 doanh nghiệp khác nhau.

Nội dung 4: Sử dụng phần mềm kế toán để ghi chép và nhập dữ liệu

 Căn cứ trên chứng từ tiếp nhận và chứng từ lập định khoản vào phiếu hạch toán tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong một tháng tại các phần hành kế toán ở 2 doanh nghiệp khác nhau, ghi vào sổ kế toán và nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán

Nội dung 5:Tổng hợp lập báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN, Báo cáo tài chính

Sau khóa học này sẽ giúp học viên nắm được cách xử lý các vấn đề phát sinh trong bảng cân đối kế toán, sắp xếp trình tự hóa đơn được bán ra theo quy trình ngày tháng. Đồng thời hiểu được các loại báo cáo thuế và báo cáo tài chính.

5. Đội ngũ giảng viên

Khóa học “Kế toán thực hành phản xạ” là sự đúc kết kinh nghiệm qua nhiều năm của đội ngũ giảng viên tại CPA HCM ACADEMY. Bao gồm Giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng, Trường/phó phòng nghiệp vụ kiểm toán, Trưởng phòng đào tạo…có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực tài chính- kế toán-kiểm toán có kiến thức chuyên môn giỏi và kinh nghiệm thực tiễn trên 15 năm đã công tác tại những Công ty lớn tại Việt Nam. Để đảm bảo sự uy tín cũng như chất lượng giảng dạy đội ngũ giảng viên luôn là những thầy, cô tận tình trong công việc. Sẵn sàng “ cầm tay chỉ việc” cho học viên để học viên cảm thấy thoải mái nhất có thể nhằm tăng hiệu quả học tập và giảng dạy.

6. Thông tin khóa học

Thời gian: 3 tháng ( 3 buổi/ tuần). Với khóa học “ Kế toán chuyên nghiệp” tại CPA HCM ACADEMY bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để làm kế toán trong hoang mang, không định hướng nữa, chỉ trong thời gian 3 tháng học tại CPA HCM sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm thực tế tương đương 2 + năm kinh nghiệm thông qua chia sẻ từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành.

Học phí: 2.000.000đ/ học viên

Địa điểm học: Tòa nhà PPI số 61/1 đường số 23, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức

Đặc biệt: Sau khóa học các học viên của CPA HCM sẽ nhận được “chứng chỉ ” hoàn thành khóa học “ Kế toán thực hành phản xạ” bao gồm: giấy chứng nhận và bảng điểm do Công Ty TNHH Kiểm Toán Và Tư Vấn CPA HCM cung cấp cam kết uy tín. Chứng chỉ này sẽ là một lợi thế để các bạn cảm thấy tự tin hơn về kinh nghiệm cũng như kỹ năng trước nhà tuyển dụng.

Tóm lại, Khóa học kế toán thực hành phản xạ là sự kết tinh kiến thức kế toán một cách cơ bản nhất cho các học viên chưa có nền tảng về kế toán nhưng có nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn để hướng đến những mục đích, vị trí cao hơn. CPA HCM ACADEMY với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đồng thời, đội ngũ giảng viên tại CPA là Giám đốc, Phó giám đốc, Kế toán trưởng, Trường/phó phòng nghiệp vụ kiểm toán, Trưởng phòng đào tạo…có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực tài chính- kế toán-kiểm toán. CPA HCM ACADEMY luôn làm việc và đào tạo học viên theo kim chỉ nam lấy chất lượng, uy tín làm đầu để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho nhu cầu của ngành kinh tế. 

CPA HCM luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn cả trong và sau khóa học. Đừng ngần ngại hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tin cùng chuyên mục

DỊCH VỤ LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH CUỐI NĂM NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC

DỊCH VỤ LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH CUỐI NĂM NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC

Việc lập báo cáo tài chính cuối năm hiện nay đang là vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp mới thành...
11/07/2024
Bảo Vệ Tài Chính, Phòng Ngừa Rủi Ro: Tại Sao Doanh Nghiệp Nên rà soát sổ sách trước khi quyết toán thuế?

Bảo Vệ Tài Chính, Phòng Ngừa Rủi Ro: Tại Sao Doanh Nghiệp Nên rà soát sổ sách trước khi quyết toán thuế?

Trong bối cảnh kinh tế đầy biến động và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc quản lý tài chính...
11/07/2024
5 lợi ích bạn nhận được khi học tại CPA HCM Academy - Học viện đào tạo kế toán

5 lợi ích bạn nhận được khi học tại CPA HCM Academy - Học viện đào tạo kế toán

Trong khi người dân cả nước đang đối mặt với tình trạng thất nghiệp đe dọa thì tính đến năm...
18/06/2024
KẾ TOÁN VIÊN VÀ NHỮNG PHẨM CHẤT ĐÁNG QUÝ

KẾ TOÁN VIÊN VÀ NHỮNG PHẨM CHẤT ĐÁNG QUÝ

Kế toán viên là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng trong bộ máy doanh nghiệp. Chính vì...
17/06/2024
Mở “Gói khám sức khỏe tài chính” dành cho doanh nghiệp

Mở “Gói khám sức khỏe tài chính” dành cho doanh nghiệp

Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay, việc duy trì “Sức khỏe tài chính” của doanh...
17/06/2024
RÚT NGẮN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG VỚI KHÓA HỌC “ KẾ TOÁN TỔNG HỢP”

RÚT NGẮN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG VỚI KHÓA HỌC “ KẾ TOÁN TỔNG HỢP”

Bạn có kiến thức về kế toán nhưng cảm thấy vẫn chưa đủ để thành công, bạn mong muốn bổ sung...
17/06/2024
Học Viện Đào Tạo Kế Toán Thực Hành CPA HCM ACADEMY

Học Viện Đào Tạo Kế Toán Thực Hành CPA HCM ACADEMY

Kế toán chưa bao giờ là ngành thiếu sự quan tâm của các bạn trẻ và là Top những ngành thu hút sinh...
17/06/2024
RÚT NGẮN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG VỚI KHÓA HỌC “ KẾ TOÁN TỔNG HỢP”

RÚT NGẮN CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG VỚI KHÓA HỌC “ KẾ TOÁN TỔNG HỢP”

Bạn có kiến thức về kế toán nhưng cảm thấy vẫn chưa đủ để thành công, bạn mong muốn bổ sung...
17/06/2024
LẦN ĐẦU TIÊN SINH VIÊN SIU ĐƯỢC HỌC THỰC HÀNH KẾ TOÁN CHÍNH THỨC TẠI MÔI TRƯỜNG DOANH NGHIỆP

LẦN ĐẦU TIÊN SINH VIÊN SIU ĐƯỢC HỌC THỰC HÀNH KẾ TOÁN CHÍNH THỨC TẠI MÔI TRƯỜNG DOANH NGHIỆP

CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN & TƯ VẤN CPA HCM vinh dự được trở thành đối tác đồng hành cùng với...
17/06/2024
THÔNG BÁO THAY ĐỔI THƯƠNG HIỆU TÊN CÔNG TY

THÔNG BÁO THAY ĐỔI THƯƠNG HIỆU TÊN CÔNG TY

CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN & TƯ VẤN CPA HCM xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và đồng hành tín nhiệm...
17/06/2024
19000380