thông điệp chương trình

Làm thế nào để trở thành một chuyên viên kế toán chuyên nghiệp khi mà bạn chưa từng học về kế toán hoặc đã học từ rất lâu hiện không còn nhớ/kiến thức không được cập nhật trong thời gian dài? Khi nào Việt Nam ta có một thế hệ kế toán chuyên nghiệp? Chuỗi chương trình KẾ TOÁN THỰC HÀNH của CPA HCM sẽ là một lời đáp cho những câu hỏi quan trọng này.

Ở góc độ vĩ mô, tầm nhìn và năng lực của giới tài chính kế toán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc so với trước đây.

Tuy nhiên, mức độ hoạt động của nền tài chính trong nước, cũng như năng lực quản trị tài chính kế toán của người Việt nói chung vẫn còn tồn tại một khoảng cách thật sự so với thế giới.

Ở góc độ doanh nghiệp, vai trò quan trọng của Phòng Kế toán ngày nay là không thể phủ nhận được, kể cả đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thậm chí, cho dù một doanh nghiệp có chiến lược phát triển tốt và đang kinh doanh thành công thì vẫn có thể rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và dẫn đến phá sản nếu không có một Phòng Kế toán làm tốt công việc của mình;

Ở góc độ cá nhân, “chân dung” của một Kế toán trưởng chuyên nghiệp ngày nay cũng đã khác xa so với trước đây. Một người là kế toán giỏi của ngày hôm qua chưa chắc đã có thể đứng vững ở vị trí của Kế toán trưởng ngày hôm nay, chứ chưa nói đến chuyện thành công.

Vì sao lại như vậy?

Bởi lẽ, trước đây, trong bối cảnh một nền kinh tế về cơ bản còn “đóng cửa” và nền tài chính của chúng ta thì đang ở trình độ phát triển rất thấp so với thế giới. Bởi lẽ, ngày nay, Việt Nam ta đã và đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới về mọi mặt, trong đó đặc biệt là hội nhập về kinh tế - tài chính. Bởi lẽ, giờ đây, người Việt ta sẽ phải đua tranh với thế giới ngay trong “nhà” của mình, trong đó bao gồm cả đua tranh về năng lực quản trị tài chính. Và người làm tài chính ngày nay không chỉ phải so tài với các đồng nghiệp của mình trong nước, mà còn phải đua tranh với các đồng nghiệp của mình trên khắp thế giới…

Từ vị thế và tầm mức của nền tài chính kế toán Việt Nam hiện nay, từ viễn cảnh tương lai của nền tài chính và nghề kế toán, từ “chân dung” của một chuyên viên kế toán trong thời kỳ mới, chuỗi chương trình đào tạo “KẾ TOÁN THỰC HÀNH”  của CPA HCM đã ra đời.

Chương trình đào tạo đặc biệt này được CPA HCM nghiên cứu, thiết kế và biên soạn với mong muốn được góp sức mình vào sự nghiệp chung “Hướng đến thế hệ kế toán mới cho cộng đồng doanh nghiệp, thế hệ kế toán có khát vọng, có tâm huyết với nghề và có nghiệp vụ vững vàng”

Đồng thời, với quan điểm, Kế toán không chỉ là một “cái chức” (sản phẩm của một quyết định bổ nhiệm), mà còn là một “cái nghề” (sản phẩm của một quá trình đào tạo bài bản, có hệ thống và một quá trình trải nghiệm nghề nghiệp), chương trình sẽ giúp Học viên có được những kiến thức nền tảng nhất, cốt lõi nhất, cập nhật nhất mà một kế toán cần trang bị. Những kiến thức nền tảng cốt lõi này cùng với sự trải nghiệm nghề nghiệp sẽ giúp Học viên trở thành một kế toán chuyên nghiệp.

Ban Giảng huấn của chương trình đào tạo này không chỉ là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về tài chính kế toán mà còn là những người có tâm huyết góp phần thu hẹp khoảng cách về trình độ quản trị tài chính kế toán của người Việt so với bạn bè đồng nghiệp trên khắp thế giới.

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN TẠI HÀ NỘI

19000380