thông điệp chương trình

Kế toán không chỉ là một “cái chức”, mà còn là một “cái nghề”

Một trong những thách thức mà các công ty dịch vụ kế toán - kiểm toán trong và ngoài nước đang phải đối mặt là số lượng hạn chế về kế toán - kiểm toán viên hành nghề. Hiện cả nước có 2.037 kiểm toán viên, khoảng trên 1.000 kế toán viên được cấp chứng chỉ hành nghề. Số lượng này là quá thấp so với nhu cầu thực tế của thị trường (cần khoảng 7.000 kế toán viên, kiểm toán viên). Các kiểm toán viên có chứng chỉ quốc tế chủ yếu làm việc ở các DN có vốn đầu tư nước ngoài. Các kế toán viên, kiểm toán viên có trình độ và kinh nghiệm cao có xu hướng chuyển nghề, phát triển thành các nhà quản trị DN cũng tạo ra thiếu hụt về nhân sự có chất lượng cao trên thị trường này.

Thêm nữa, theo chiến lược phát triển hệ thống đại lý thuế, mục tiêu giai đoạn 2016-2020 sẽ có 8.000 đại lý thuế với 10% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ từ các đại lý thuế này (hay khoảng 70.000 doanh nghiệp). Tuy nhiên, thống kê cho thấy hiện tại mới chỉ có chưa đầy 600 đại lý thuế. Bên cạnh đó, trong hệ thống cơ quan quản lý tài chính nước ta, các bộ phận làm việc liên quan đến Thuế & Tư vấn Thuế hiện đóng vai trò quan trọng trong việc thực thi hệ thống chính sách thuế, đồng thời, tạo ra nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Ngành Thuế & Tư vấn Thuế nước ta đang không ngừng lớn mạnh và đang hoàn thiện về quy mô cũng như cơ cấu tổ chức. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Thuế & Tư vấn Thuế giỏi tay nghề, có năng lực, nhiệt tình, và làm việc hiệu quả ngày càng hiện hữu rõ hơn bao giờ hết.

Từ tình hình trên có thể thấy Kế toán thuế đang là ngành “hot” nhưng vấn đề đặt ra hiện nay điều các DN cần là nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn tới tình trạng thất nghiệp của rất nhiều sinh viên kế toán tốt nghiệp. Một thực tế khác là sinh viên kế toán hiện nay tốt nghiệp ra làm trái ngành rất nhiều do không thể đáp ứng được những yêu cầu công việc đặc thù của ngành này. Vậy coi như phí hoài 4 năm đại học mà vẫn làm một ngành không đúng với kỳ vọng của bản thân.

Trước yêu cầu tương đương kinh nghiệm làm việc trên 1 năm của các DN, những bạn sinh viên sắp ra trường chắc chắn sẽ không thể đáp ứng được. Hiểu được nỗi lo ấy, CPA Academy đã dành hết tâm huyết để mở ra chương trình đào tạo mang tên “KẾ TOÁN THUẾ” với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên hoặc những kế toán viên một nền tảng kỹ năng cơ bản và vững chắc nhất cho công việc sắp tới, để tự tin xử lý các vấn đề liên quan cần tới Kế toán thuế.
            Hãy để những người giỏi nhất dẫn dắt bạn trên bước đường thành công.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN TẠI HÀ NỘI

19000380