thông điệp chương trình

Học ngành “hot” nhưng vẫn thất nghiệp...

Theo Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội , cũng giống như ngành Sư phạm, ngành Kế toán đang khủng hoảng thừa nhân lực. Nhiều năm nay, do làm chưa tốt công tác dự báo nhu cầu thị trường lao động để đào tạo đúng hướng, giúp người học có định hướng rõ ràng, đã dẫn tới tình trạng khủng hoảng thừa ở một số ngành nghề.

Hiện nay với thực tế là nguồn cung lớn hơn cầu dẫn đến mức độ cạnh tranh cao, để có được vị trí trong các doanh nghiệp bạn phải nắm chắc những kỹ năng cơ bản ngoài ra phải thông thạo ngoại ngữ và có các kỹ năng mềm trong xử lý tình huống. Nhưng có được một vị trí không có nghĩa là bạn đã an toàn. Các công ty hiện nay đều có tham vọng phát triển ngày một lớn mạnh nên họ cực kỳ kỹ lưỡng khi sử dụng nhân sự. Hàng năm các công ty đều thực hiện cải tổ nhân sự và sẵn sàng thay thế những nhân viên cũ nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu công việc trong khi có nhiều ứng viên tiềm năng khác đang muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Vì thế công việc kế toán là công việc luôn luôn phải học hỏi và trau dồi bản thân. 

Kỳ thực tập có ý nghĩa rất quan trọng đối với cả 3 đối tượng là nhà trường, sinh viên và đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập. Hoạt động này giúp sinh viên củng cố và bổ sung thêm những kiến thức lý thuyết đã học trên lớp, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề trong thực tế, bồi dưỡng cho sinh viên lòng yêu nghề, năng lực công tác thực tế để họ nhạy bén và năng động hơn trong quá trình xử lý công việc thực tế sau này. Bên cạnh đó, hoạt động thực tập của sinh viên còn giúp xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa nhà trường và các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn theo phương châm "đào tạo những gì xã hội cần".

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy khác. Dù mang tiếng là đi thực tập nhưng sinh viên chỉ đến làm những việc vặt chứ không thực sự được đụng tay vào những công việc của kế toán viên. Lý do là vì không ai có thời gian “cầm tay chỉ việc”, hoặc cũng không dám cho các bạn sinh viên tiếp xúc và làm việc trực tiếp trên các chứng từ, hoá đơn của doanh nghiệp vì sợ sai sót, hỏng hóc. Thêm nữa, do thời gian có hạn, và hạn nộp báo cáo thực tập thì càng đến gần nên sinh viên đến xin thực tập chỉ quan tâm việc xin số liệu, chứ không dành nhiều thời gian quan sát, học hỏi, nghiên cứu tài liệu về công việc. Báo cáo thực tập và báo cáo tốt nghiệp hiện nay cũng chỉ được làm qua loa và giáo viên cũng chỉ xem trên những tiêu chí quy củ mà cho điểm, còn về chất lượng thật của từng bài báo cáo cũng không ai quan tâm. Như vậy, các bạn đang làm lãng phí thời gian quan trọng nhất quyết định bạn có theo được ngành kế toán về sau hay không.

Chúng tôi - CPA Academy sẽ không để tình trạng trên tiếp diễn thêm nữa. Khoá học “KẾ TOÁN THỰC HÀNH PHẢN XẠ” của chúng tôi sẽ giúp các bạn. Không chỉ đơn thuần là một khoá học mà nó còn là một hình thức thực tập trực tiếp. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bởi những giảng viên - cũng là những kế toán viên có thâm niên làm trên 6-7 năm của Công ty chúng tôi, được làm việc trên các chứng từ, hoá đơn mà chúng tôi cập nhật liên tục, được học trên các phần mềm mà chúng tôi sử dụng hàng ngày.

Công ty chúng tôi quyết tâm rằng chính chúng tôi sẽ là người dẫn dắt các bạn trên con đường theo đuổi niềm đam mê kế toán, trau dồi cho bạn những kỹ năng mà không trường lớp nào dạy, tạo điều kiện cho bạn tích luỹ kinh nghiệm của những kế toán viên làm việc từ 1 năm trở lên trong thời gian ngắn nhất.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN TẠI HÀ NỘI

19000380